Biệt thự trăm tỷ vùng ven TPHCM thanh khoản tốt ngoài sức tưởng tượng

Theo ông Hoàng Liên Sơn, Tổng giám đốc Alpha Real, với đề án thành lập TP. Thủ Đức, hạ tầng giao thông hoàn chỉnh, giao dịch bất động sản tại khu vực này đang tăng đột biến. Cụ thể, tại quận 9, giao dịch bất động sản sôi động vượt ngoài kỳ vọng. Khoảng quý 1, quý 2 thị trường bị co lại, nhưng từ tháng 6 trở đi, giao dịch tăng, đặc biệt từ cuối quý 3 giao dịch rất mạnh. Đến tháng 9 – 11 giao dịch rất tốt. 

Ông Sơn lấy ví dụ như dự án Vinhomes Grand Park, có 1.500 căn sản phẩm thấp tầng  bán từ tháng 6 tới nay có giá từ 15 – 100 tỷ đồng. Sau 5 tháng mở bán, hiện dự án này chỉ còn chưa đầy 100 sản phẩm có giá cao từ 60 – 100 tỷ đồng, mức thanh khoản ngoài sức tưởng tượng. 

Tương tự, những dự án có pháp lý hoàn chỉnh xung quanh khu Đông cũng giao dịch rất tốt. Như dự án Aqua City của chủ đầu tư Novaland tại Đồng Nai giao dịch tới hàng nghìn sản phẩm. Dù dự án này mới mở bán nhưng số lượng sản phẩm không còn nhiều để nhà đầu tư lựa chọn.  

Giải thích lý do dòng tiền đổ vào phân khúc biệt thự trăm tỷ, ông Sơn cho biết nhà đầu tư bất động sản luôn tìm kiếm dự án để đầu tư sinh lời và không để cho dòng tiền ngủ yên. Trong Covid-19, nhà đầu tư có xu hướng bảo tồn nguồn vốn, sau đó mới tính tỷ suất sinh lời của dự án.

“Trước kia có quá nhiều sản phẩm lựa chọn, bây giờ Covid-19 nhà đầu tư coi độ an toàn là quan trọng nhất. Trước khi người ta để ra 10 đồng đầu tư bất động sản, bây giờ Covid-19 chỉ bỏ ra 5 đồng. Và 5 đồng đó sẽ chọn lọc các dự án của các chủ đầu tư lớn, có pháp lý rõ ràng để bảo toàn vốn đầu tiên”, ông Sơn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Sơn, mặc dù giá các chủ đầu tư đưa ra không hề rẻ, mỗi m2 rơi vào 150 – 200 triệu đồng, mức giá này bằng các bất động sản tại các khu vực trung tâm TP.HCM. Các dự án này cách trung tâm thành phố 20km, nhưng giao dịch rất tốt. Đặc biệt các dự án hút được tất cả các nhà đầu tư trên mọi miền đất nước đổ về, đặc biệt là những nhà đầu tư ở Hà Nội.

Đánh giá về thay đổi trong hành vi người mua nhà hiện nay, ông Sơn cho biết, nhà đầu tư bây giờ rất khôn, họ không mua nơi để ở mà mua nơi để sống. Tất cả các dự án có đầy đủ tiện ích, giống như một thành phố thu nhỏ thì nhà đầu tư mới để tâm và đổ tiền vào đầu tư. Vì với các sản phẩm đó sau này, khi cuộc sống chúng ta tăng lên thì đương nhiên chúng ta sẽ chọn các nơi đáng sống. Khi hạ tầng phát triển thì giao thông không còn quá quan trọng. 

“Bây giờ có nhiều phương tiện để làm việc từ xa, người giàu không nhất thiết hằng ngày phải đến công sở, do đó tiện ích sống xung quanh quan trọn hơn khoảng cách bất động sản. Đó là lý do tại sao hiện tại các dự án bất động sản không phải trung tâm của thành phố vẫn có đất sống và người ta đầu tư rất nhiều”, ông Sơn cho hay. 

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án