Bất động sản sân golf – Không phải nơi nào cũng đắt đỏ

Tâm lý chung

Nhắc đến sân golf mọi người đều nghĩ đến sự đẳng cấp, và hiển nhiên khi nhắc đến biệt thự sân golf tâm lý chung sẽ hiểu đó là một sản phẩm có giá trị vô cùng đắt đỏ.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định rằng, đây là loại hình bất động sản thượng lưu. Tuy nhiên, đây cũng là kênh đầu tư hấp dẫn bởi giá trị bền vững lâu dài, ít bị ảnh thưởng từ thị trường.

Cũng theo một nghiên cứu được thực hiện bởi European Tour Properties, những ngôi nhà trong các khu nghỉ dưỡng chơi golf có giá trị trung bình cao hơn 19% so với các bất động sản tương đương bên ngoài. Những bất động sản được đánh giá cao nhất là bất động sản có tầm nhìn ra sân golf.

Một chuyên gia BĐS chia sẻ với báo giới rằng, sân golf giúp cảnh quan đô thị đẹp hơn, đây cũng chính là yếu tố làm gia tăng giá trị cho bất động sản. Điều đó đồng nghĩa doanh nghiệp sẽ sinh lời từ việc kinh doanh phòng lưu trú, cho thuê hoặc chuyển nhượng, bởi nếu sử dụng nguồn thu từ sân golf không thì chưa đủ.

Tại Việt Nam, bất động sản sân golf hình thành trong một khoảng thời gian khá dài, thế nhưng hiện nay loại hình này vẫn còn khá khan hiếm bởi số lượng hạn chế của sân golf, cũng như quỹ đất để mở rộng sản phẩm bất động sản đi kèm.

Bên cạnh sự khan hiếm, một số sân golf được chấp thuận quy hoạch nhưng doanh nghiệp không đủ tiềm lực tài chính dẫn đến dự án giậm chân tại chỗ và bị thu hồi. Mặt khác, bất động sản sân golf vẫn còn nằm ở tính đặc thù, đối với những sân golf có bất động sản đi kèm chủ yếu xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, các tiện ích đi kèm cũng hướng đến phục vụ những người chơi golf với mức chi lớn. Điều này đưa đến một đáp án chính là bất động sản sân golf chỉ dành cho giới thượng lưu.

Biệt thự West Lakes Golf & Villas – phá vỡ rào cản tâm lý chung

Xuất hiện tại khu vực phía Tây TP.HCM vào đầu năm 2018, sân golf West Lakes Golf & Villas với quy mô 27 lỗ do Công ty Thomson Perrett thiết kế, đây là công ty từng thiết kế thành công hơn 250 dự án trên toàn cầu. Điểm nổi bật của sân này chính là lỗ golf nào cũng có bẫy nước. Nói cách khác, bẫy nước là “đặc sản” ở sân West Lakes.

Đến với sân golf West Lakes người chơi đều tận hưởng được khung cảnh làng quê mộc mạc, với những đường golf chạy ven vạt rừng tràm, những hồ nước trong veo phản chiếu bầu trời xanh trong lành hay màu sắc từ hoa lá bản địa…

Hiện nay, West Lakes Golf & Villas đang đi vào hoạt động 18 lỗ, dự kiến sẽ có thểm 9 lỗ trong thời gian tới. Theo kế hoạch, chủ đầu tư chính là Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế C.S.Q hợp tác cùng Trần Anh Group – đơn vị phát triển dự án đã triển khai hạng mục biệt thự và khu dân cư từ giữa năm 2019. Khi hoàn thiện, West Lakes Golf & Villas được kỳ vọng là điểm đến golf – nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất miền Nam, góp phần phát triển hơn nữa cho ngành công nghiệp du lịch – golf của nước nhà.

Bất động sản sân golf – Không phải nơi nào cũng đắt đỏ - Ảnh 1.

Biệt thự West Lakes đã xây dựng đến 80% cùng các tiện ích đi kèm

Theo Trần Anh Group, hạng mục biệt thự của West Lakes có tổng 537 căn, hiện đã hoàn thành 80% và dự kiến bàn giao cho khoảng 10 căn trong ngày 29/11 tới đây. Dù West Lakes Golf & Villas là nơi ấn tượng và lượng du khách đến chơi golf cũng như tham quan hàng ngày rất lớn, nhưng giá trị bất động sản đi kèm lại ở phân khúc phù hợp với nhiều đối tượng.

“Chúng tôi mong muốn thay đổi một chút suy nghĩ rằng chỉ tầng lớp thượng lưu mới có thể sở hữu biệt thự sân golf. Tại West Lakes Golf & Villas, các tiện ích được xây dựng vẫn giữ được sự đẳng cấp nhưng phạm vi sử dụng đa dạng hơn. Ví dụ, tổ hợp công viên nước. Tại đây cả gia đình trong đó có người lớn tuổi, trẻ nhỏ đều tham gia được. Sau khi đi vào hoạt động, chúng tôi sẽ vận hành bằng phương thức vé vào cổng, rất thuận lợi và không bị rào cản bởi chi phí lớn hay thấp. Và chắc chắn một điều, nơi đây sẽ trở thành điểm vui chơi, nghỉ dưỡng cho du khách cũng như người dân tại khu vực”, đại diện Trần Anh Group chia sẻ.

Được biết, mỗi biệt thự West Lakes Golf & Villas được bán với giá chỉ từ 3,5 tỷ đồng, trong đó trả trước chỉ 700 triệu, tương ứng 20% đã có thể nhận nhà. Đây là mức giá rất mềm so với sản phẩm cùng phân khúc.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án