Bất động sản công nghiệp đón sóng đầu tư nước ngoài

Trong hai năm trở lại đây nhu cầu về bất động sản công nghiệp ngày càng tăng trên cả 3 miền Bắc – Trung -Nam với những lợi thế riêng đều sức hút riêng của mình. Trong tình hình dịch Covid tất cả các loại hình bất động sản đều bị ảnh hưởng riêng bất động sản công nghiệp vẫn rất có sức hút với nhà đầu tư và sắp tới sẽ còn đón nhiều luồng đầu tư mới chuyển dịch từ các nước về Việt Nam.

Các quốc gia chuyển hướng đầu tư về Việt Nam vì môi truờng, an ninh chính trị tốt

Thực tế trong đợt dịch Covid vừa qua, Việt Nam là một trong những nước khống chế dịch rất tốt vô hình chung tạo được một môi trường ổn đinh để doanh nghiệp các nuớc lớn đổ về Việt Nam xây dựng nhà máy sản xuất trước những quan ngại về dịch bệnh ảnh hưởng tới sản xuất.

Ngoài ra Việt Nam cũng được đánh giá là một quốc gia có nền chính trị ổn đinh không bị ảnh hưởng bởi các thành phần khủng bố, tiêu cực tạo điều kiện cho sự phát triển ổn định, lâu dài. Có thể nhận thấy những năm qua tốc độ phát triển kinh tế của Việt Nam luôn ở mức tốt, đều và ổn định ở mức 5-7%. Một điều mà không phải quốc gia nào cũng làm được.

Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện, chính sách tốt

Việt Nam luôn ưu tiên phát triển công nghiệp sản xuất nên có rất nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích các nhà đầu tư tại các khu công nghiệp: như chinh sách ưu đãi về thuế đất , thuế doanh nghiệp, giảm thuế quan…

Ngoài ra với nguồn lao động dồi dào có tay nghề, chi phi lao động thấp và môi truờng tốt cũng là một trong nhưng yếu tô thu hút các nhà đầu tư đổ về Việt Nam.

Quỹ đất để phát triển bất động sản công nghiệp hiện vẫn còn nhiều và tiếp tục tắng trong năm 2020. Với nhu cầu ngày càng tăng nhưng nguồn cung hiện tại đang ở mức chưa đáp ứng đủ hết cầu nên thị trường này thật sự có sức hút với các nhà đầu tư.

Với vị trí chiến lược của Việt Nam đều có thể phát triển vận chuyển hàng hóa ở nhiều phương tiện: đường bộ, đường thủy và đường hàng không, góp phần lưu thông hàng hóa đi các nước dễ dàng hơn cũng làm thu hút các nhà đầu tư đến Việt Nam hơn.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung khiến các nước rời khỏi Trung Quốc

Từ năm 2020 căng thẳng thương mại Mỹ – Trung tăng mạnh cũng làm xuất hiện làn sóng dich chuyển hướng đâu tư sang các quốc gia Đông Nam Á trong đó Việt Nam là một điếm đến hấp dẫn. Có thể kể đến là sự dịch chuyển nhà máy của Samsung, Apple, Microsoft…

Ngoài ra việc ký kết các hiệp định thương mại tự do với các nền kinh tế phát triển như EU ( được ký 9/2019) xóa bỏ thuế quan giữa Việt Nam và EU cũng kéo theo sự đầu tư mơi tư doanh nghiệp các nước này.
==> Đọc tại đây: Biên hòa new city HTA  – grand center HTA – Saigon Garden Riverside Village HTA

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án