Bất động sản công nghiệp Bắc Ninh

Trong đó, Bắc Ninh là khu vực nổi bật nhất, được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp phía Bắc với 17 Khu công nghiệp (KCN) tầm cỡ đã và đang hoạt động với độ lấp đầy đến 95%. Sự phát triển công nghiệp kéo theo sự gia tăng lượng lao động nhập cư với thu nhập cao, nhu cầu nhà ở cũng tăng nhanh chóng. Nhờ đó, thị trường bất động sản đô thị công nghiệp tại đây đang tạo nên sức hút lớn hơn bao giờ hết.

Xu hướng phát triển công nghiệp của cả nước

Công nghiệp là ngành kinh tế quan trọng của nước ta, có đóng góp lớn nhất cho ngân sách nhà nước, trở thành ngành xuất khẩu chủ đạo với tốc độ tăng trưởng cao.

Hiện nay, công nghiệp nước ta đang phát triển theo xu hướng đề cao sự an toàn, thân thiện với môi trường, công nghệ xanh, tiên tiến. Các sản phẩm công nghiệp đưa ra thị trường có khả năng cạnh tranh tốt, đáp ứng tiêu chuẩn của các nước phát triển và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Bắc Ninh – Tâm điểm phát triển công nghiệp khu vực miền Bắc

Làn sóng dịch chuyển các nhà máy sản xuất ra khỏi Trung Quốc do chiến tranh thương mại Mỹ – Trung vẫn đang diễn ra. Những khoản đầu tư “khủng” sẽ tiếp tục đổ vào các nước xung quanh, trong đó có Việt Nam. Theo số liệu từ Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến ngày 20/10/2020, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục được rót vào Việt Nam lên đến 23,4 tỷ USD bất chấp diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Trong 5 thành phố công nghiệp trọng điểm phía Bắc, Bắc Ninh được xem là một trong những thị trường bất động sản công nghiệp hàng đầu. Sở hữu vị trí vàng nằm trong trung tâm vùng thủ đô, và trung tâm vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, là điểm giao kết của mạng lưới cao tốc hiện đại.

Nhờ đó, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều dự án FDI được đánh giá cao về số lượng cũng như chất lượng, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn, thương hiệu toàn cầu như Canon, Samsung, Nokia, Pepsico, Microsoft… Hệ thống kết cấu hạ tầng xã hội phát triển nhanh chóng: giao thông, điện, nước, viễn thông, đặc biệt là hạ tầng các KCN, các khu đô thị, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại,…

Không chỉ nhà đầu tư nước ngoài mà các “ông lớn” bất động sản trong nước như VSIP, Vingroup, Phú Mỹ Hưng, Dabaco, cũng đã nhìn thấy được cơ hội. Trong đó, có một số dự án đáng chú ý: chung cư cao cấp Vinhomes Bắc Ninh, KĐT VSIP Bắc Ninh,…

Xu hướng dịch chuyển của giới đầu tư Hà Nội

Với lợi thế về quy hoạch, Bắc Ninh là tâm điểm được chú ý với 17 KCN. Trong đó đã có 10 KCN đã đi vào hoạt động; cùng 62 làng nghề và 22 Cụm Công nghiệp.

Nguồn lao động, chuyên gia nước ngoài từ các nước và tỉnh thành lân cận đã dịch chuyển đến đây để làm việc và sinh sống, riêng KCN VSIP đã thống kê được đến 2017 là 50.000 lao động, hơn 5000 chuyên gia nước ngoài. Con số này dự báo sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới. 

Những chuyên gia có thu nhập cao, nhu cầu về nhà ở khắt khe, họ luôn tìm kiếm một không gian sống trong lành và an ninh tốt. Các chuyên gia chia sẻ rằng: Họ sẵn sàng chi trả một khoản tiền lớn để có được nơi ở phù hợp, ưng ý. 

Những gia đình ở Bắc Ninh, hoặc nhập cư cũng dịch chuyển đến ở tại các khu đô thị lớn để tận hưởng môi trường sống văn minh, hiện đại hơn. Đặc biệt, với lượng lao động cao nên nhu cầu sở hữu các căn nhà mặt tiền để kinh doanh dịch vụ càng được quan tâm. 

Bất động sản công nghiệp Bắc Ninh - Xu hướng mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Một góc đô thị chuẩn Singapore tại KĐT VSIP Bắc Ninh

Với những lợi thế trên, cùng với vị trí địa lý nằm ngay trong Trung tâm vùng thủ đô, di chuyển thuận lợi, thì bất động sản tại khu vực này tăng trưởng ổn định trong 2 năm trở lại đây, trung bình vào khoảng 30%/năm, với mức giá giao dịch cho các phân khúc sản phẩm nhà phố trong khu đô thị vào khoảng 27 triệu – 30 triệu/m2.

Theo thống kê mới nhất từ Bộ Xây Dựng, biến động chỉ số giá nhà ở và một số loại bất động sản tại các đô thị lớn đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, do đó dẫn đến giá Bất Động Sản chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Riêng tại Hà Nội: giá bán căn hộ chung cư bình dân khoảng 24,8 triệu/m2, căn hộ chung cư trung cấp khoảng 31 triệu/m2, căn hộ chung cư cao cấp khoảng 37,7 triệu/m2.

Có thể thấy sự khan hiếm nguồn cung, đi kèm giá bất động sản đang có chiều hướng tăng, thì người dân Hà Nội cũng đã bắt đầu dịch chuyển để có thêm sự lựa chọn đầu tư hợp lý hơn cho mình.

Với tầm nhìn dài hạn và cách làm quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, cùng chính sách quy hoạch, phát triển công nghiệp đúng đắn, thị trường bất động sản Bắc Ninh nói chung với bất động sản đô thị công nghiệp nói riêng sẽ phát triển rực rỡ hơn bao giờ hết trong thời gian tới; sẽ thu hút được giới đầu tư cả nước, đặc biệt là người dân thủ đô Hà Nội.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án