Bảng giá đất quận Bình Tân

Bảng giá đất quận Bình Tân là những con số chi tết được UBND Thành phố công bố cập nhật trong từng giai đoạn nhất định. Dựa trên cơ sở này, việc định giá bất động sản tại Bình Tân được tiến hành, góp phần duy trì sự bình ổn của thị trường khu vực.

Bảng giá đất quận Bình Tân

Trong bài viết này, chúng tôi đề cập đến thông tin về giá đất tại Bình Tân, cùng thực trạng định giá bất động sản của thị trường.

Giá đất tại Bình Tân thấp nhất 2,6 triệu, cao nhất 10 triệu đồng

Theo thông tư ban hành vào cuối năm 2014 của UBND thành phố Hồ Chí Minh, giá đất của quận Bình Tân nơi thấp nhất rơi vào khoảng 2,6 triệu đồng/m2, cao nhất là 10 triệu đồng/m2. Trong đó mức giá phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 3 đến 6 triệu/m2, ở hầu hết các tuyến đường trên địa bàn.

Mức giá nói trên được áp dụng trong giai đoạn từ 2015 đến hết 2019, và được công bố rộng rãi đến các sở ban ngành có trách nhiệm liên quan. Định giá này là căn cứ để tính tiền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, tính thuế đất, lệ phí quản lý sử dụng đất đai, đền bù trong các quyết định thu hồi đất của Nhà nước…

Phân loại giá đất dựa theo vị trí, trong đó:

Vị trí 1: là đất đai có ít nhất 1 mặt tiếp giáp với mặt tiền đường lớn, được quy định rõ trong danh bảng giá đất theo con đường.

Vị trí 2: là đất đai có ít nhất 1 mặt tiếp giáp với mặt hẻm từ 5m trở lên, được định giá bằng 0.7 lần vị trí 1

Vị trí 3: là đất đai có ít nhất 1 mặt tiếp giáp với mặt hẻm từ 3 đến 5m, được định giá bằng 0,8 vị trí 2

Vị trí 4: là đất đai thuộc các vị trí còn lại, được định giá bằng 0.8 vị trí 3.

Thực tế định giá bất động sản quận Bình Tân trên thị trường

Tuy Nhà nước có công bố mức giá cụ thể nói trên, nhưng thực tế ngoài thị trường, bất động sản quận Bình Tân có rất nhiều sự khác biệt. Mức cao nhất trong khung giá nhà nước là 10 triệu đồng cho vị trí 1 thì thực tế giá thị trường vị trí 4 hiện đã có mức giá gấp đôi so với con số kể trên.

Điều này có nghĩa, đơn giá vị trí đất thấp nhất ở Bình Tân thực tế hiện nay đã ở mức xấp xỉ 20 triệu đồng/m2. Và khu vực giá đất cao nhất có thể lên tới 70, 80 triệu đồng/m2.

Sự chênh lệch được tạo ra này là do hầu hết hoạt động định giá hiện nay không căn cứ trên biểu giá mà Nhà nước ban hành, trị giá bất động sản được gia tăng theo diễn biến thị trường.

Xét cho từng vị trí biên độ gia tăng đều có những sự khác biệt, vị trí nào sở hữu tính thương mại cao, mặt tiền kinh doanh khai thác mang đến nhiều hiệu quả kinh tế chắc chắn mức giá cũng sẽ cao hơn rất nhiều. Ngược lại, các vị trí nằm sâu trong các con hẻm, vốn thích hợp an cư cũng tăng giá đáng kể khi nhu cầu về chỗ ở của người dân thành phố ngày một tăng cao.

Đơn cử, trong phân khúc căn hộ, có thể thấy như căn hộ Moonlight Park Viewcăn hộ Moonlight Boulevard của công ty Hưng Thịnh chào bán trong năm 2017, mức giá đã giao động ở mức 25 triêu/m2 sàn.

Kinh nghiệm dành cho người mua bất động sản tại quận Bình Tân đó là nên kiểm tra tình trạng quy hoạch trước thời điểm đặt mua, vì khi mua đất tại Bình Tân với giá cao hơn định giá nhà nước là điều không thể tránh khỏi, nhưng nếu có việc quy hoạch thu hồi đất thì tiền đền bù mà quý khách nhận được sẽ thấp hơn giá trị quý khách đã mua trước đó.

Với những chia sẻ kể trên, chúng tôi mong rằng quý khách có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường nhà đất quận Bình Tân!

Florita Charm – Cộng đông thịnh vương – Bên sông Sài Gòn

Vị trí vàng: Mặt tiền Đào Trí, liền kề Phú Mỹ Hưng Quận 7

Chỉ từ 1,2 tỷ đồng/căn hộ view sông – đẳng cấp nhất khu đô thị Nam Sài Gòn

Không gian sống giao hòa cùng thiên nhiên, hệ thống tiện ích thượng lưu

Hạ tầng hoàn thiện – tầm nhìn phát triển gia tăng trị giá bất động sản

Đa dạng diện tích: từ 1PN – 3PN, Office văn phòng, Shophouse

Chiết khấu 3 – 18%, Ngân hàng hỗ trợ 70%, trả góp lãi suất 0%

Ưu đãi ngay 2 SJC chọn 10 suất vị trí đẹp cho nhà đầu tư, 10 căn giá tốt khách hàng an cư!

Liên hệ PKD chủ đầu tư dự án:

0901.671.112

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

dự án Saigon Garden

Biên Hòa New City

DMCA.com Protection Status

×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án