71 chung cư tại TP Thủ Đức đang “chờ” sổ hồng

Trong tổng số 164 chung cư ở thành phố Thủ Đức, có 51 chung cư chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (sổ hồng), 20 chung cư đang thực hiện thủ tục cấp sổ.

Ngoài ra, có 5 chung cư đủ điều kiện nhưng chưa có ban quản trị, 23 chung cư chưa đủ điều kiện bầu ban quản trị, do chưa tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu. Ngoài ra, có 37 chung cư chưa được bàn giao kinh phí bảo trì, 8 chung cư có hệ thống phòng cháy chữa cháy xuống cấp, 9 chung cư không có hệ thống phòng cháy chữa cháy.

UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao Phòng Tài nguyên và môi trường đến hạn chót là ngày 10/6/2021, tham mưu UBND TPHCM chỉ đạo các sở, ngành kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các chủ đầu tư những chung cư đã nghiệm thu, bàn giao căn hộ và đủ điều kiện cấp sổ hồng nhưng chủ đầu tư chậm làm thủ tục.

UBND các phường ở TP. Thủ Đức phải làm việc với chủ đầu tư, ban quản lý để khẩn trương tổ chức Hội nghị nhà chung cư lần đầu. Trong vòng 30 ngày nếu chủ đầu tư không tổ chức thì UBND phường có trách nhiệm tổ chức hội nghị này.

Công an thành phố Thủ Đức được giao chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, rà soát các điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại các chung cư. Đồng thời đề xuất các giải pháp cải tạo, sửa chữa ở các chung cư xuống cấp và có phương án xử lý các chung cư không trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Phòng Quản lý đô thị có văn bản đề nghị Sở Xây dựng TPHCM kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm về “bàn giao hồ sơ”, “bàn giao kinh phí bảo trì” để khắc phục tình trạng chủ đầu tư chiếm dụng kinh phí bảo trì./.

Theo Duy Phương

VOV

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

Rate this post

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

  Hotline
  0933 466 386


  → ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

  → Điện thoại: 0933.466.386

  DMCA.com Protection Status

    ×

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

     ×
     Đăng Ký Nhận Báo Giá

      ×
      Đăng Ký Nhận Báo Giá

       Đăng ký nhận thông tin dự án

        Đăng ký nhận thông tin dự án