3 đại gia BĐS chạy đua vào dự án KĐT mới hơn 42ha tại TP Hà Tĩnh

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Tĩnh vừa mở hồ sơ để các nhà đầu tư nộp hồ sơ đăng ký thực hiện theo hình thức đấu thầu. Hiện có 3 doanh nghiệp nộp hồ sơ gồm: Công ty cổ phần Đầu tư đô thị Nam Việt, Công ty Cổ phần Kosy và Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư bất động sản Thăng Long.

Kosy được biết đến là một doanh nghiệp BĐS chuyên phát triển các khu đô thị mới quy mô vừa và nhỏ tại các tỉnh phía Bắc. Doanh nghiệp này có trụ sở tại Hà Nội, được Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp phép thành lập vào 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 120 tỷ đồng. Doanh nghiệp này cũng đã niêm yết trên sàn chứng khoán và hiện tăng vốn điều lệ lên 415 tỷ đồng vào năm 2017.

Kosy là chủ đầu tư tại nhiều dự án BĐS tại các địa phương như: Khu đô thị Kosy – Lào Cai, thành phố Lào Cai; Khu đô thị Kosy – Bắc Giang, khu đô thị Cầu Gồ tinh Bẳc Giang; Khu đỏ thị Kosy – Gia Sàng, Khu đô thị Kosy – Sông Công thành phố Thái Nguyên…Tuy nhiên, trong quá trình phát triển dự án từ 2008-2017, nhiều dự án của Kosy cũng gặp phải những lùm xùm, sai phạm đã được thanh tra Chính phủ thanh tra và kết luận. Trong đó, đáng chú ý là vấn đề nợ hàng chục tỷ đồng tiền sử dụng đất ở một số dự án tại Bắc Giang, sai phạm tại KĐT mới tiểu khu 17 ở Lào Cai.

Kosy được sáng lập bởi doanh nhân Nguyễn Việt Cường và hiện ông là chủ tịch HĐQT, bên cạnh vị doanh nhân này là người thân cũng nắm giữ những chức vụ chủ chốt ở Kosy như vợ ông – bà Nguyễn Thị Hằng là Phó Chủ tịch HĐQT, em gái ông – bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ.

Tới cuối năm 2020, tổng tài sản của Kosy đạt 2.188 tỷ đồng, vốn điều lệ 1.037,5 tỷ đồng. Trong năm qua, tổng doanh thu đạt 1.305,7 tỷ đồng, lãi sau thuế 25,2 tỷ đồng.

Một doanh nghiệp khác nộp hồ sơ đăng ký đầu tư dự án KĐT mới tại Tp Hà Tĩnh cũng đến từ Hà Nội là Công ty TNHH Xây dựng và Đầu tư bất động sản Thăng Long. Công ty này có trụ sở tại số nhà 3, ngõ 20, đường Phương Canh, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Công ty thành lập vào năm 2014, người đại diện công ty là ông Lương Thế Vũ, sinh năm 1977.

3 đại gia BĐS chạy đua vào dự án KĐT mới hơn 42ha tại TP Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Theo dữ liệu từ tờ Nhà đầu tư, vào ngày 21/3/2019, công ty này bất ngờ tăng vốn gấp 1.000 lần, từ 500 triệu đồng lên mức 500 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm Trần Thị Kim Oanh (20%), Lê Công Thọ (40%) và Lương Thế Vũ (40%). Ngoài Thăng Long, ông Vũ còn đứng tên tại loạt doanh nghiệp khác là CTCP Đầu tư Hoa mai Việt Nam, Công ty TNHH LTV, CTCP Đầu tư bất động sản Điện Biên hay Trường trung cấp y dược Yersin Nha Trang. Bên cạnh đó, ông Vũ và bà Trần Thị Kim Oanh còn nắm giữ tổng cộng 50% cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển Huy Hoàng Hà Nội (VĐL 86 tỷ đồng).

Cũng theo Nhà đầu tư thì ông Lê Công Thọ hiện còn nắm giữ 30% ở CTCP Đầu tư đô thị Nam Việt – nhà đầu tư thứ 3 quan tâm tới dự án khu đô thị mới 700 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Công ty này có trụ sở tại Tp.HCM được thành lập năm 2019, ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thị Phương Lan (SN 1983). Công ty này có số vốn điều lệ đạt 300 tỷ đồng, thành phần cổ đông gồm Nguyễn Thị Phương Lan (40%), Hoàng Thị Yến (30%) và Lê Công Thọ (30%).

Dự án khu đô thị mới nằm dọc hai bên đường Ngô Quyền, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh được tỉnh Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 10 năm 2020, với tổng mức đầu tư 711 tỉ đồng (chưa bao gồm chi phí GPMB và tiền sử dụng đất), quy mô diện tích hơn 42ha.

Theo quy hoạch, dự án khu đô thị mới này được đầu tư xây dựng đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội với tổng số lô đất ở là 1.067. Trong đó, xây dựng nhà thô có hoàn thiện mặt ngoài 263 căn nhà liền kề dọc theo tuyến đường số 2, 3, 4 và 69 căn nhà shophouse dọc tuyến đường Ngô Quyền. Phần diện tích đất ở còn lại sẽ xin phép cấp có thẩm quyền cho chuyển quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng theo quy hoạch.

Trích dẫn Nguồn – cafef.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ & THÔNG TIN CHI TIẾT DỰ ÁN

Hotline
0933 466 386


→ ĐC: 110-112 Trần Quốc Toản, P.7, Q. 3

→ Điện thoại: 0933.466.386

DMCA.com Protection Status
×

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

×
Đăng Ký Nhận Báo Giá

Đăng ký nhận thông tin dự án

Đăng ký nhận thông tin dự án